'https://www.googletagmanager.com/gtm.js?id='+i+dl;f.parentNode.insertBefore(j,f); })(window,document,'script','dataLayer','GTM-582GRJ2'); Dinh Dưỡng Khoa Học | Kiến Thức Dinh Dưỡng Bột Amla là gì? Tìm hiểu công dụng thần kỳ của bột Amla | Dinh Dưỡng Khoa Học | Kiến Thức Dinh Dưỡng

Bột Amla là gì? Tìm hiểu công dụng thần kỳ của bột Amla

Bột Amla có những lợi ích gì tới sức khoẻ? Trước hết chúng ta cùng xem chỉ số chống Oxy hoá của Amla dựa trên chỉ số ORAC value

(nguồn: https://www.superfoodly.com/orac-values/)

bot amla
 

Trước hết chúng ta hãy cùng nhìn vào các loại hoa quả chúng ta thường ăn rồi so sánh tới Amla.

Chỉ số chống oxy hoá của Cam là – 2100
Chỉ số chống oxy hoá của Chuối là – 795
Chỉ số chống oxy hoá của Táo là ~ 3000 

Của Blueberry là khoảng 7000

Còn với của Bột Amla thì sao?

Bột Amla có chỉ số chống oxy hoá ở mức (hãy bình tĩnh) 261,500! 

Gấp 37 lần Blueberry!!! 

Một con số đáng kinh ngạc có trong một loại quả. Thật đáng buồn bữa ăn hằng ngày của chúng ta chủ yếu là các đồ ăn có chất chống oxy hoá rất thấp. Ở mức vài chục tới vài trăm. Cho dù bạn chăm ăn rau và hoa quả, bạn cũng khó có thể đạt được mức chống oxy hoá cần thiết. Tại sao bạn cần chống oxy hoá liên tục? Vì hằng ngày các gốc tự do sinh ra liên tục phá huỷ các tế bào trong cơ thể. Các đồ ăn có tính chống oxy hoá cao và mạnh sẽ giúp đẩy lùi sự hình thành của các gốc tự do. Bạn hãy nhớ ung thư được sinh ra bởi tế bào bị phá huỷ bởi gốc tự do sinh ra trong cơ thể. Do vậy ăn càng nhiều đồ có tính chống oxy hoá cao, các tế bào trên cơ thể bạn càng được bảo vệ.

Ngoài tác dụng chống Oxy hoá ra Amla còn có tác dụng nào khác? Hãy cùng xem nghiên cứu nguồn khoa học sau đây:

(https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/21317655)

Bột Amla có những lợi ích sau:

1. Chống cảm lạnh và sốt (Common cold and fever)
2. Chống viêm (anti-inflammatory) 
3. Giảm ho (antitussive)
4. Chống nghẽn mạnh máu (antiatherogenic) 
5. Chống stress (adaptogenic) 
6. Bảo vệ tim (Cardioprotective) 
7. Bảo vệ dạ dày (gastroprotective) 
8. Chống thiếu máu (antianemia) 
9. Giảm Cholesterol (antihypercholesterolemia) 
10. Hồi phục chấn thương (wound healing) 
11. Bảo vệ gan (nepatoprotective)
12. Bảo vệ thận (nephroprotective)
13. Bảo vệ tế bào thần kinh và não (neuroprotective) 
14. Giúp mọc tóc (Hair tonic)

BỘT AMLA CHỐNG UNG THƯ

Nghiên cứu khác cho thấy bột Amla có khả năng làm giảm sự phát triển của tế bào ung thư: Từ 100% xuống 50% rồi tắt hẳn. Vậy nếu bạn có quen biết ai bị ung thư. Điều tốt nhất bạn có thể làm đó là cho họ sử dụng bột Amla.

(Nguồn: https://www.researchgate.net/publication/12036061_Antitumor_activity_of_Emblica_officinalis) 

BỘT AMLA CHỐNG TIỂU ĐƯỜNG

Biểu đồ ở dưới so sánh bột Amla với thuốc hạ đường huyết tốt nhất trên thị trường hiện nay. Kết quả cho thấy chỉ 1 thìa cafe Amla mỗi ngày trong 3 tuần, tác dụng hạ đường huyết ngang thậm chí tốt hơn so với thuốc. Tác dụng phụ của Amla: Chua chua. Tác dụng phụ của Thuốc: một danh sách dài. Bệnh nhân tiểu đường nên cân nhắc sử dụng bột Amla mỗi ngày.

Nguồn: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/21495900

Bột Amla Chống Lão Hoá

Và tất nhiên với chỉ số chống Oxy hoá cao, Amla giúp bảo vệ tế bào khỏi sự tổn thương và lão hoá, khiến cho bạn trẻ lâu. Ảnh dưới: Chị Đào Kim Oanh (46 tuổi) sử dụng bột Amla hằng ngày.

Bột Amla có quá nhiều lợi ích chỉ trong một loại quả. Vậy mà sao Y Học không đả động đến? Vì Y Học tập trung vào chữa bệnh và các bác sĩ được đào tạo để kê thuốc chứ không phải kê … quả. Thực trạng là ở các trường Y Dược hiện nay, môn dinh dưỡng gần như không được đào tạo. Đây là những kiến thức hoàn toàn không nằm trong chương trình học. Để biết được những thông tin thế này, chúng ta phải cảm ơn những bác sĩ, các trung tâm nghiên cứu và các trường đại học hàng đầu nước Mỹ cũng như khắp thế giới. Họ bỏ thời gian ra nghiên cứu và  đưa ra những dẫn chứng khoa học thuyết phục.

Bột Amla là bột quả và cũng hết sức an toàn vì đây không phải thuốc. Tác dụng phụ duy nhất của Amla đó là nó hơi chua chua một chút. Bột Amla có thể được sử dụng cho mọi độ tuổi và cho cả trường hợp có thai và cho con bú.

Bạn có thể đặt hàng mua sản phẩm bột Amla chính hãng nhập khẩu từ Mỹ tại:

Website: www.dinhduongkhoahoc.vn

Sdt: 0926 096 207

Địa chỉ: 31 Cửu Long, F.15, Q.10, Tp.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!