'https://www.googletagmanager.com/gtm.js?id='+i+dl;f.parentNode.insertBefore(j,f); })(window,document,'script','dataLayer','GTM-582GRJ2'); Dinh Dưỡng Khoa Học | Kiến Thức Dinh Dưỡng Đây là cách bộ não thay đổi khi bạn sử dụng nghệ | Dinh Dưỡng Khoa Học | Kiến Thức Dinh Dưỡng
Nghệ tươi

Đây là cách bộ não thay đổi khi bạn sử dụng nghệ

Đây là cách bộ não thay đổi khi bạn sử dụng nghệ

Nghệ tươi
Nghệ tươi

Nghệ thường được xem như là một loại gia vị thần kỳ. Được hỗ trợ bởi hơn 600 lợi ích sức khoẻ đã được chứng minh thực nghiệm đã cho thấy. Điều này chủ yếu là do curcumin là nguồn chính của việc này. nhưng bạn có biết nghệ còn có tác dụng tái tạo não? Và nó không chỉ từ curcumin như bạn có thể mong đợi!

 

Một lợi ích bị bỏ qua

Chất thơm-turmerone là một thành phần hòa tan chất béo của nghệ đã được nghiên cứu bởi các nhà nghiên cứu Đức trên những con chuột trưởng thành và trong ống nghiệm cho những ảnh hưởng của nó đối với tế bào gốc thần kinh.

 

Những gì họ tìm thấy trong đĩa petri là các tế bào gốc thần kinh (NSCs) tăng lên đến 80% khi sử dụng với ar-turmerone, cho thấy đã có một hiệu ứng chữa bệnh xảy ra.

 

Khi sử dụng trên chuột, chúng hình thành những tế bào não khỏe mạnh ở vùng dưới và vùng hippocampus, nơi mà các tế bào thần kinh mới được trồng. Họ cũng nhận thấy sự tăng trưởng về kích thước ở cả hai khu vực này (1, 2).

 

Về cơ bản, ar-turmerone là một chất tái tạo mạnh có thể hỗ trợ NSCs trong tái tạo não, và cuối cùng có thể dẫn đến các bệnh thoái hoá như đột qu or hoặc bệnh Alzheimer (3, 4). Sự thu hút lớn nhất của ar-turmerone trong não là thay vì chỉ thúc đẩy sự tăng sinh tế bào gốc, nó cũng phân biệt các tế bào gốc thành các nơ-ron, là mục tiêu chính của y học tái tạo.

 

Các nhà khoa học cũng gợi ý rằng curcumin có thể cải thiện bộ nhớ tổng thể của bệnh nhân Alzheimer. Mặc dù, nghiên cứu có nguồn gốc từ bài báo này bao gồm các nghiên cứu mà các nhà khoa học đã tiến hành thử nghiệm trên chuột như trái ngược với bộ não con người.

Vì vậy, điều này có nghĩa là gì?

 

Như đã đề cập trước đó, một số biện pháp khắc phục chỉ được hỗ trợ cho đến nay bằng các nghiên cứu ban đầu với chủ đề không phải con người như chuột hoặc chuột hoặc chỉ một nhóm nhỏ các đối tượng người. Trong khi các nhà khoa học nghiên cứu thêm để hỗ trợ các biện pháp khắc phục này, bạn có thể trao đổi với bác sĩ về cách sử dụng một hoặc thậm chí một số các lựa chọn tự nhiên này như một phương pháp thay thế cho các phương pháp có nguy cơ cao.

 

Đừng bỏ qua lời khuyên y khoa chuyên nghiệp hoặc trì hoãn tìm kiếm lời khuyên hoặc điều trị vì những điều bạn đã đọc ở đây. Nhiều người trong số những thủ thuật này đã được truyền lại từ thế hệ này sang thế hệ khác và tiếp tục dựa vào sự thành công của mọi người với họ.

 

Nhiều người nghĩ rằng bằng cách sử dụng một chất chiết xuất curcumin riêng của mình là đủ để gặt hái lợi ích. Nhưng sử dụng toàn bộ nghệ cung cấp một loạt lợi ích thậm chí còn tốt hơn.

 

Ví dụ, viêm đại tràng, tốt hơn là sử dụng toàn bộ cây trồng trên một chiết xuất bởi vì các chiết xuất có thể được hấp thụ bởi ruột non trước khi đến ruột già, nơi nó cần thiết nhất.

 

Ảnh hưởng của não sử dụng ar-turmerone vẫn còn tương đối chưa được biết đến, tuy nhiên nghiên cứu gần đây cho thấy chắc chắn có một yếu tố tái tạo. Vì vậy, hãy tiếp tục, thêm một chút thời gian để smoothie hoặc cà ri của bạn và bạn sẽ cảm ơn về nó trong tương lai!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!