'https://www.googletagmanager.com/gtm.js?id='+i+dl;f.parentNode.insertBefore(j,f); })(window,document,'script','dataLayer','GTM-582GRJ2'); Dinh Dưỡng Khoa Học | Kiến Thức Dinh Dưỡng Điều diệu kỳ của việc bỏ hút thuốc lá | Dinh Dưỡng Khoa Học | Kiến Thức Dinh Dưỡng
Lợi ích của việc bỏ hút thuốc lá

Điều diệu kỳ của việc bỏ hút thuốc lá

Điều diệu kỳ của việc bỏ hút thuốc lá

Lợi ích của việc bỏ hút thuốc lá
Lợi ích của việc bỏ hút thuốc lá

Bỏ thuốc lá là quyết định rất khó khăn với rất nhiều người. Đó có thể là lý do tại sao khoảng 70% người có ý định bỏ hút thuốc thực sự muốn bỏ thuốc nhưng không thể. Đó cũng là lý do tại sao chỉ có khoảng 7% người hút thuốc đã bỏ thuốc lá ở lần đầu tiên. (1) Nhưng có một mặt tích cực của câu chuyện là:

Quyết định bỏ hút thuốc không phải là dễ dàng, nhưng những fact này sẽ nhắc nhở bạn hàng ngày tại sao bạn quyết định từ bỏ một lần để dừng lại.

 

Bỏ thuốc lá bây giờ và bạn có đạt được 10 lợi ích sức khỏe sau đây ngay cả ngắn hạn và dài hạn:

 

  1. Trong vòng 20 phút sau khi kết thúc điếu thuốc lá cuối cùng của bạn, huyết áp của bạn sẽ giảm xuống mức bình thường.Khuyến khích lưu thông máu và lưu thông thích hợp ở tay và chân.

 

  1. 8 giờ sau khi phun hết lượng khí carbon monoxide chết người trong máu sẽ được cắt giảm một nửa, cho phép oxy để giúp làm sạch các chất kích thích và vi khuẩn có hại.

 

  1. Chỉ 48 giờ sau khi hút thuốc, cơ hội bị cơn đau tim giảm đáng kể. Cũng như ở giai đoạn này, chất nicotin sẽ được làm sạch hoàn toàn từ hệ thống của bạn và cảm giác mùi và hương vị sẽ được làm mới.

 

  1. 3 ngày kể từ lần hút thuốc cuối cùng bạn sẽ nhận thấy khả năng thở của bạn dễ dàng hơn và ống phế quản của bạn sẽ thư giãn. Ở giai đoạn này, bạn sẽ cảm thấy tràn đầy sức sống. Nó sẽ trở thành một sự thúc đẩy tốt đẹp cho sự căng thẳng khi bỏ thuốc.

 

  1. Từ 2 tuần đến 2 tháng sau khi hút thuốc lá, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn khi đi bộ vì sự tuần hoàn của bạn sẽ cải thiện và chức năng phổi tăng lên đến 30%.

 

  1. Trong 3 đến 9 tháng, khả năng thở của bạn sẽ không còn gặp phiền hà vì ho, tắc nghẽn và các vấn đề hô hấp nói chung. Ở giai đoạn này, sự tái phát triển của các sợi trong ống phế quản sẽ làm tăng khả năng xử lý chất nhầy và làm sạch phổi của vi khuẩn dẫn đến nhiễm trùng.

 

  1. Bỏ thuốc 1 năm, bạn sẽ giảm nguy cơ đau tim xuống một nửa và mức năng lượng sẽ là của người không hút thuốc.

 

  1. 5 năm sau khi bạn hút thuốc lần cuối, bạn sẽ giảm được nguy cơ bị đột quị vì bạn không hút thuốc.

 

  1. Là một người không hút thuốc trong 10 năm sẽ có hiệu quả khôi phục lại tổn thương phổi của bạn.Giảm nguy cơ ung thư phổi đối với người chưa bao giờ hút thuốc. Không chỉ bạn ít có nguy cơ bị ung thư phổi.Nhưng 30 cộng với các hóa chất khác tìm thấy trong thuốc lá gây ung thư sẽ được làm sạch khỏi hệ thống của bạn.

 

  1. 15 năm sau khi bỏ thuốc quý vị sẽ có nguy cơ bình đẳng khi bị đau tim nặng như những người không bao giờ hút thuốc. Về cơ bản bạn sẽ phải làm sạch hệ thống của bạn về các thiệt hại. mà thuốc lá và nicotin có trên một cơ thể hoạt động lành mạnh.

 

Các tác động nguy hiểm của việc hút thuốc trên cơ thể thường được nhấn mạnh trong một nỗ lực để làm cho mọi người bỏ thuốc lá.Và những gì có thể có nhiều ảnh hưởng hơn trên con đường bỏ thuốc là kết quả tích cực của mỗi ngày nhờ thói quen. Hãy nhớ rằng “một lần hút thuốc lá” có thể biến thành “không bao giờ là người hút thuốc”!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!