'https://www.googletagmanager.com/gtm.js?id='+i+dl;f.parentNode.insertBefore(j,f); })(window,document,'script','dataLayer','GTM-582GRJ2'); Dinh Dưỡng Khoa Học | Kiến Thức Dinh Dưỡng Làm thế nào Stress ảnh hưởng đến nguy cơ tim mạch và đột qụỵ của bạn? | Dinh Dưỡng Khoa Học | Kiến Thức Dinh Dưỡng
Vấn đề về Stress

Làm thế nào Stress ảnh hưởng đến nguy cơ tim mạch và đột qụỵ của bạn?

Stress ảnh hưởng đến nguy cơ tim mạch và đột qụỵ của bạn như thế nào?

 

Vấn đề về Stress

Sự căng thẳng có ý nghĩa to lớn đối với sức khoẻ của bạn. Từ quan điểm tiến hóa, phản ứng căng thẳng là một chức năng sinh học. Cứu giúp cho bạn có thể chống lại kẻ tấn công một cách bản năng, chạy trốn khỏi một kẻ săn mồi hoặc hạ gục một con mồi.

Tuy nhiên, những người trong chúng ta đang sống trong thế giới hiện đại đang kích hoạt phản ứng sinh học tương tự như phản ứng với các hoạt động và sự kiện không có mối đe dọa đến mạng sống. Từ việc nói trước công chúng để điền các mẫu thuế và ngồi trong ùn tắc giao thông.

Số lượng các tình huống gây căng thẳng gây ra cho chúng ta hàng ngày thực sự có thể làm cho nó khó khăn để biến phản ứng căng thẳng, và ướp trong hoocmon stress corrosive xung quanh đồng hồ có thể có hậu quả rất nghiêm trọng cho sức khỏe của bạn.

Sự tích tụ chất béo bẩm sinh, huyết áp cao và đau tim chỉ là một vài trong số nhiều hậu quả về sức khoẻ liên quan đến stress mạn tính.

Hội chứng tim trái tim tan vỡ – một tình trạng bị tấn công bởi stress và sốc nghiêm trọng và nặng. Chẳng hạn như cái chết bất ngờ của người thân yêu.

Căng thẳng Stress tăng cao làm tăng nguy cơ bị đau tim

Không có thiếu các bằng chứng cho thấy rằng căng thẳng ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn. Và, vì trái tim và tâm trí của bạn liên kết chặt chẽ với nhau, trạng thái tinh thần của bạn có thể có ảnh hưởng đáng kể đến sức khoẻ tim mạch của bạn.

Theo các nghiên cứu gần đây, stress làm tăng nguy cơ bị đau tim và đột qu by vì gây ra sự vận động quá mức trong amiđan của bạn.1,2,3 Được biết đến như là trung tâm lo lắng của não, khu vực não hình quả hạnh này. Nằm trong thùy thái dương, được kích hoạt trong phản ứng Đối với cả mối đe dọa thực và nhận thức.

Các nghiên cứu gần đây khác cho thấy hạch hạnh nhân cũng có liên quan đến việc xử lý các cảm xúc khác, kể cả những chứng dương tính, cũng như xử lý trí nhớ tình cảm của mọi loại.

Tuy nhiên, sự liên quan của nó trong việc phát hiện mối đe dọa và mối đe dọa đã được thiết lập rõ ràng, và một trong những công việc cơ bản nhất của nó là giữ cho bạn an toàn bằng cách chuẩn bị tâm sinh lý để chiến đấu hoặc chạy trốn nếu cần.

Trong nghiên cứu này, mức độ viêm cũng như hoạt động của tủy xương và não của 293 người tham gia đã được đo. Tất cả những người tham gia đều trên 30 tuổi, và không ai có vấn đề về tim.

Vào cuối giai đoạn quan sát, kéo dài từ hai đến năm năm, 22 người đã trải qua một sự kiện về tim nghiêm trọng như đau tim, đột quỵ or hoặc đau thắt ngực (đau ngực).

Dựa trên các cuộc nghiên cứu não, các nhà nghiên cứu có thể kết luận rằng những người có hoạt động cao hơn ở vùng amiđan có nguy cơ cao về sức khỏe tim. Khi nó kết thúc, dường như có sự tương quan đáng kể giữa hoạt động của amygdala và viêm động mạch (đó là một yếu tố nguy cơ cho cơn đau tim và đột qu)).

Điều này đã được khẳng định trong một nghiên cứu phụ nhỏ hơn khác có liên quan đến những người có tiền sử rối loạn stress sau chấn thương (PTSD) .4 Ở đây, các mức của protein phản ứng C cũng được đo, cho thấy những người báo cáo mức căng thẳng cao nhất cũng có Hoạt động của amiđla cao nhất và mức độ các dấu hiệu viêm cao hơn.

Phản ứng sợ hãi quá mức là một công thức cho cơn đau tim và đột quỵ
Nói tóm lại, những người bị căng thẳng rất cao có hoạt động cao hơn trong hạch hạnh nhân. Điều này lần lượt gây viêm, là một yếu tố nguy cơ cho bệnh tim. Tuy nhiên, những phát hiện này không phải là bằng chứng rõ ràng về nhân quả và cần được xác nhận qua các nghiên cứu sâu hơn.

Điều đó nói rằng các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng kích hoạt amygdala có thể gây viêm động mạch bằng cách kích hoạt sản xuất tế bào miễn dịch trong tủy xương. Theo báo The Huffington Post: 6

“Một amygdala khỏe mạnh có thể giúp bảo vệ não chống lại căng thẳng, trong khi một hạch hạnh nhân dễ bị kích thích do stress mạn tính hoặc các yếu tố khác có thể làm tăng sự phản ứng căng thẳng.

Nghiên cứu mới cho thấy, lần đầu tiên, làm thế nào một amygdala tích cực có thể gây ra cơn đau tim và đột quỵ stroke. Khi căng thẳng gây ra amylođan, nó kích hoạt tủy xương và viêm các động mạch để tạo ra các điều kiện cho một cơn đau tim.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!