'https://www.googletagmanager.com/gtm.js?id='+i+dl;f.parentNode.insertBefore(j,f); })(window,document,'script','dataLayer','GTM-582GRJ2'); Dinh Dưỡng Khoa Học | Kiến Thức Dinh Dưỡng Nghiên cứu khoa học chỉ ra nhôm là tác nhân gây hại đến hệ thần kinh | Dinh Dưỡng Khoa Học | Kiến Thức Dinh Dưỡng
nhiễm độc nhôm

Nghiên cứu khoa học chỉ ra nhôm là tác nhân gây hại đến hệ thần kinh

Nghiên cứu đầu tiên cho thấy mối liên hệ trực tiếp giữa bệnh Alzheimer và độc tính của nhôm

 

Nhôm đã được biết đến từ lâu với chất độc thần kinh, kèm theo bằng chứng cho thấy tiếp xúc lâu dài là một yếu tố trong nhiều bệnh thần kinh, bao gồm chứng mất trí, chứng tự kỷ, và bệnh Parkinson.
Tuy nhiên, bằng chứng khoa học rõ ràng là rất khó khăn để thiết lập do thiếu các nghiên cứu theo chiều dọc, cũng như đẩy lùi từ các ngành công nghiệp sử dụng nhôm trong các sản phẩm của họ. Mặc dù thiếu các nghiên cứu, các bằng chứng khoa học gắn liền với nhôm thực sự để lại ít chỗ cho sự nghi ngờ.
Trường hợp nghiên cứu mới của Đại học Keele ở Anh cho thấy rõ ràng mức nhôm cao trong não của một cá nhân tiếp xúc với nhôm trong công việc, người sau này chết vì bệnh Alzheimer.
Mặc dù sự phơi nhiễm nhôm liên quan đến bệnh Alzheimer và một số bệnh thần kinh khác, trường hợp này cho rằng đây là “mối liên hệ trực tiếp đầu tiên” giữa bệnh Alzheimer và nhôm não nâng cao sau khi tiếp xúc với nghề nghiệp.

Mối liên hệ giữa nhôm và bệnh Alzheimer

Alzheimer
Alzheimer

Người đàn ông da trắng 66 tuổi đã phát triển một hình thức tích cực của xuất hiện sớm bệnh Alzheimer sau tám năm tiếp xúc nghề nghiệp với bụi nhôm, mà các nhà khoa học kết luận “cho thấy một vai trò nổi bật cho hệ thống khứu giác và phổi trong sự tích tụ của nhôm trong não.”
Đây không phải là lần đầu tiên mức độ nhôm cao đã được tìm thấy trong các mô của một người đã chết vì bệnh Alzheimer. Ví dụ, năm 2004, mức độ nhôm cao đã được tìm thấy trong các mô của một phụ nữ người Anh đã chết vì sớm khởi phát bệnh Alzheimer.

16 năm sau khi một tai nạn công nghiệp đổ 20 tấn metyl sulfat vào nguồn nước uống tại địa phương. Và có rất nhiều nghiên cứu cho thấy mức độ nhôm cao trong cá thể sống có nhiều triệu chứng thần kinh.

Tiếp xúc với nhôm không may là một nguy cơ nghề nghiệp cho những người làm việc trong các ngành công nghiệp như khai thác mỏ, làm việc nhà máy, hàn, và nông nghiệp.
Hít phải bụi hoặc hơi nhôm sẽ đưa các hạt nhôm trực tiếp vào phổi của bạn dưới dạng hấp thu cao, nơi chúng đi vào dòng máu của bạn và phân bố khắp cơ thể, bao gồm cả xương và não của bạn. Bột nhôm được biết là gây xơ phổi, và các nhà máy sản xuất nhôm có nguy cơ mắc bệnh suyễn. Các nghiên cứu về ảnh hưởng sức khoẻ của hơi nóng nhôm đã trở nên tồi tệ, chỉ ra mức độ độc tính thần kinh cao.

Vậy tại sao hầu hết các cơ quan quản lý nhà nước và các bác sĩ rất đề kháng đến việc xem xét đến sức khoẻ và những ảnh hưởng môi trường của nhôm? Một nhà làm phim đang rọi sáng về vấn đề này bằng phim tài liệu.
Mặt tối của nhôm.

Mặt tối của việc bị nhiễm nhôm.

nhiễm độc nhôm

Các tài liệu đặc trưng, ​​The Age of Aluminum, cho thấy “mặt tối” của kim loại độc hại này, khám phá các mối liên kết khoa học giữa nhôm và các bệnh như ung thư vú và rối loạn thần kinh. Việc tiếp xúc cũng là một cách để khai thác và sản xuất nhôm gây ra các vấn đề sinh thái cấp tính trên toàn cầu, dẫn đến thiên tai ở Hungary, Nam Phi và Anh. Trong phim, nhà thần kinh học Christopher Shaw
“Nhiều nhà nghiên cứu đang bắt đầu chấp nhận nhôm có một số loại vai trò trong bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer. Cho dù nó ở những người khác vẫn còn là một câu hỏi mở, nhưng Alzheimer đang thực sự trở thành tâm điểm và đó là khá rõ ràng rằng gánh nặng cơ thể của Nhôm từ tất cả các nguồn mà con người tiếp xúc có thể góp phần vào bệnh Alzheimer. ”

Nhôm ở mọi nơi

Mặc dù nhôm xảy ra tự nhiên trong đất, nước và không khí, chúng tôi đang đóng góp vào việc khai thác và chế biến quặng nhôm, sản xuất các sản phẩm nhôm, và hoạt động của các nhà máy điện đốt than và lò đốt. Nhôm không thể bị phá hủy trong môi trường – nó chỉ thay đổi hình dạng của nó bằng cách gắn hoặc tách ra từ các hạt khác.
Mưa rửa các hạt nhôm ra khỏi không khí và vào nguồn cung cấp nước của chúng ta, nơi mà chúng có xu hướng tích tụ chứ không làm suy thoái. Nếu bạn sống trong một khu công nghiệp, tiếp xúc của bạn chắc chắn là cao hơn mức trung bình.
Theo CDC, người lớn trung bình ở Mỹ tiêu thụ khoảng 7 đến 9 mg nhôm mỗi ngày trong thực phẩm, và một lượng ít hơn từ không khí và nước. Chỉ khoảng một phần trăm nhôm mà bạn ăn uống được hấp thu vào cơ thể – phần còn lại được di chuyển ra ngoài bởi đường tiêu hóa của bạn, miễn là nó hoạt động tốt.
Khi kiểm tra trong phòng thí nghiệm, ô nhiễm nhôm đã được tìm thấy trong một số lượng lớn các sản phẩm trên thị trường, từ thực phẩm và đồ uống đến dược phẩm, cho thấy quá trình sản xuất chính nó là một phần quan trọng của vấn đề. Nhôm được tìm thấy trong một số lượng gây sốc của thực phẩm và các sản phẩm tiêu dùng, bao gồm:
Các loại thực phẩm như bột nướng, bột gia tăng, muối, sữa bột cho trẻ sơ sinh, máy pha cà phê, các sản phẩm nướng và thực phẩm chế biến, các chất làm màu và các chất đóng bánhThuốc, như thuốc giảm axit, thuốc giảm đau, chống tiêu chảy, và những thứ khác; Phụ gia như magiê stearat
Vắc-xin-Viêm gan A và B, Hib, DTaP (bạch hầu, uốn ván, ho gà), văcxin phòng phế cầu, Gardasil (HPV)
Mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân như thuốc chống chảy mồ hôi, thuốc khử mùi (bao gồm tinh thể muối, phèn), kem dưỡng da, kem chống nắng và dầu gội đầu
Các sản phẩm nhôm, bao gồm lá, lon, túi đựng nước trái cây, hộp thiếc và chai nước
Bữa tối của bạn có đông lạnh đến với một mặt nhôm?
Nhiễm chất nhôm trong cung cấp thực phẩm của chúng tôi là một vấn đề lớn hơn bạn nghĩ. Trong một nghiên cứu đăng trên tạp chí Environmental Sciences Europe, 7 nhà nghiên cứu đã phân tích 1.431 thực phẩm và đồ uống không phải là động vật có hàm lượng nhôm. Đây là những gì họ tìm thấy:
77,8% có nồng độ nhôm lên đến 10 mg / kg
17,5% có nồng độ nhôm từ 10 đến 100 mg / kg
4,6% mẫu có nồng độ nhôm vượt quá 100 mg / kg
Hợp chất nhôm thường được sử dụng làm chất phụ gia trong thực phẩm. Sự nhiễm bẩn bổ sung xảy ra khi thức ăn tiếp xúc với thiết bị nhôm và các mặt hàng khác vì nhôm không ổn định với sự hiện diện của axit và bazơ. Thiết bị nhôm có một lớp màng oxit bảo vệ, nhưng có thể bị hư hỏng do vết nứt mịn mọc từ sự mài mòn thông thường. Trong nghiên cứu,  cho thấy hàm lượng nhôm của tất cả mọi thứ từ hỗn hợp bột và nướng đến súp, sôcôla, bia và rượu vang, Và trà thảo dược. Một số sản phẩm cho thấy một mức độ ô nhiễm khác nhau, và một số khác đều đồng nhất hơn. Hàng bánh nướng rất cao vì thực tiễn nướng và lưu trữ thực phẩm trên khay nhôm. Có nhiều bảng báo cáo khác cho thấy chất độc này phổ biến như thế nào trong thực phẩm của bạn.


Nếu bạn nấu thức ăn bằng giấy nhôm, bạn đang giới thiệu về sự ô nhiễm của riêng bạn. Một cuộc điều tra cho thấy thịt nấu bằng giấy nhôm làm tăng nồng độ nhôm của chúng. Các nhà nghiên cứu kết luận, “ăn các bữa ăn được chuẩn bị trong giấy nhôm có thể mang một nguy cơ sức khỏe bằng cách thêm vào các nguồn nhôm khác.” Giống như nhiều chất độc, không phải là một sự phơi nhiễm ở đây và ở đó liên quan đến nó – đó là ảnh hưởng tích luỹ của nhiều lần tiếp xúc nhỏ hơn theo thời gian có thể dẫn đến tình trạng quá tải kim loại độc hại và sự ăn mòn sức khỏe của bạn. Theo một nghiên cứu năm 2006, việc nấu thịt bằng nhôm foil làm tăng mức nhôm như sau: 10
Thịt đỏ nấu bằng giấy bạc cho thấy sự gia tăng nhôm từ 89 đến 378 phần trăm
Gia cầm tăng 76 đến 214 phần trăm
Mức nhôm gia tăng với nhiệt độ nấu cao hơn và thời gian nấu lâu hơn
Nhôm sẽ di chuyển thẳng đến não của bạn
Nhôm là hệ thần kinh trung ương của bạn như khói thuốc lá là phổi của bạn. Các nhà khoa học rõ ràng rằng các kim loại độc hại gây tổn thương mô não và dẫn đến bệnh thoái hoá bằng cách tạo ra sự oxy hóa và chất nhôm là một trong những người phạm tội tồi tệ nhất. Với tỷ lệ của Alzheimer tăng vọt, ngày hôm nay của nhiều con đường nhôm tiếp xúc là mối quan tâm lớn. Giống như các hạt trong môi trường, khi nhôm trong mô của bạn, cơ thể của bạn có một thời gian khó khăn để giải phóng nó. Kim loại độc hại này phục vụ hoàn toàn không có mục đích sinh học, do đó, ít nó ăn, thì tốt hơn.
Một khi trong cơ thể, nó di chuyển xung quanh một cách dễ dàng, không bị cản trở, mang trên hệ thống vận chuyển sắt của bạn. Nó vượt qua các rào cản sinh học mà thường giữ các loại chất độc khác ra, chẳng hạn như rào cản máu-não của bạn. Theo thời gian, nhôm có thể tích tụ trong não của bạn và làm tổn hại nghiêm trọng đến sức khoẻ thần kinh của bạn – bất kể tuổi của bạn. Nhiễm độc nhôm có thể làm tổn hại nhiều đến con của chúng ta đối với những người cao niên của chúng ta.

Vắc xin là một nguồn tiếp xúc kim loại độc hại có nhiều vấn đề. Nhôm là chất bổ sung vắc xin được sử dụng phổ biến nhất và được coi là “an toàn” mặc dù nghiên cứu cho thấy nó có thể gây ra rối loạn miễn dịch nghiêm trọng và biến chứng thần kinh ở người.

Trong đoạn video trên, Tiến sĩ David Ayoub bàn về cách nhôm trong văcxin có thể nguy hiểm hơn thủy ngân. Số lượng vắc xin chứa nhôm mà trẻ em được hưởng ngày nay đã tăng gấp bốn lần trong 30 năm qua. Trong những năm 1970, trẻ em chỉ có bốn vắc-xin chứa nhôm trong 18 tháng đầu đời, nhưng bây giờ họ thường nhận được 17. Và như gánh nặng nhôm của trẻ em đã tăng lên, do đó, sự phổ biến của các rối loạn thần kinh tuổi thơ. Trong một trường học, 90 phần trăm trẻ em phát triển ADHD trong suốt một năm học, và các hồ sơ độc tính của chúng đã cho thấy một lượng lớn nhôm.

Nhôm cũng có trong vắc-xin và được sử dụng làm chất bổ trợ. Nếu bạn đi bằng chất nhôm trên nhãn thuốc chủng ngừa, số lượng trẻ em đang nhận được là quá nhiều, nhưng nếu bạn thêm vào nhôm không được liệt kê trên nhãn – “tiếp xúc ngẫu nhiên” do ô nhiễm – đó là một vấn đề nghiêm trọng hơn nhiều. Tiến sĩ Ayoub trích dẫn một nghiên cứu tìm thấy nhôm trong vắc-xin 5-6 lần so với những gì đã được liệt kê trên nhãn hiệu.

Khi bạn xem xét các dấu hiệu và triệu chứng độc tính của nhôm, chúng rất gây sốc với các triệu chứng của chứng tự kỷ, ADHD, Alzheimer, Parkinson, và các bệnh thần kinh khác. Thuốc chủng ngừa vắcxin có thể gây viêm não mạn tính nghiêm trọng. Nhôm nhắm tới hệ thần kinh của bạn và hệ thống thần kinh tự trị – phần chịu trách nhiệm về các quá trình sinh học mà bạn không có ý thức kiểm soát (thở, huyết áp, cân bằng, phối hợp, vv). Khi nhìn vào tờ MSDS cho nhôm, bạn sẽ thấy các triệu chứng giống như những căn bệnh thần kinh thông thường, bao gồm các vấn đề về trí nhớ, suy giảm khả năng nói và chứng mất ngôn, chứng mất trí, suy nhược cơ, rối loạn vận động, và các khó khăn thần kinh khác.

Các nhà nghiên cứu tuyên bố thử máu mới có thể tiên đoán bệnh Alzheimer’s

Chưa bao giờ có một cách để dự đoán chính xác những người sẽ mắc bệnh Alzheimer, nhưng có thể sẽ thay đổi. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Georgetown và Đại học Rochester tuyên bố họ đã tìm ra một xét nghiệm máu tiên đoán điều này với độ chính xác 90 phần trăm – và vô cùng, với NO false negative. Nếu các nghiên cứu tiếp theo khẳng định những gì các nhà nghiên cứu mong đợi, đây là một bước đột phá y học về tỷ lệ sử thi.

Thử nghiệm bao gồm việc đo các mẫu 10 lipid cụ thể (các chất béo giống như các hợp chất) liên quan đến các mảng bám trong não của người bị bệnh Alzheimer. 10 lipid này có tính tiên đoán cao về việc liệu bạn có bị suy giảm nhận thức hay không. Tất cả những người trong nghiên cứu này đều ở độ tuổi 70, vì vậy bước tiếp theo là xác định xem thử nghiệm có chính xác hay không sớm hơn, ví dụ ở độ tuổi 40 và 50 của bạn. Các nhà nghiên cứu nói rằng họ vẫn còn vài năm nữa để thực hiện bài kiểm tra, nhưng tất cả họ đều cảm thấy rất vui.

Các công cụ đánh giá sinh học như chất béo rất khó cho bệnh Alzheimer vì chúng thay đổi trong suốt quá trình bệnh. Một số xảy ra ở mức cao trong giai đoạn đầu của bệnh và sau đó thực sự giảm sau khi các triệu chứng xuất hiện-vì vậy chúng phụ thuộc vào giai đoạn. Có rất nhiều nghiên cứu cần được thực hiện trước khi chúng ta nắm bắt được căn bệnh này. Ngay cả với một bài kiểm tra có thể dự đoán liệu bạn có đang trong quá trình phát triển bệnh sa sút trí tuệ, không có phương pháp điều trị tốt nào bạn đã có – Do đó bạn nên làm tất cả mọi thứ trong quyền lực của bạn để ngăn chặn nó. Một trong những chiến lược này là giúp cơ thể bạn giải độc khỏi kim loại, chẳng hạn như nhôm.

Nhôm làm suy yếu khả năng của cơ thể để giải độc

Loại bỏ thuỷ ngân khỏi văcxin và thay thế bằng nhôm có thể làm tăng các vấn đề từ cả hai chất độc trong cơ thể. Lý do cho điều này là vì nhôm làm suy giảm khả năng của cơ thể của bạn để bài tiết thủy ngân bằng cách cản trở sản xuất glutathione của bạn. Glutathione là chất tẩy rửa nội bào quan trọng nhất của bạn, cần thiết cho việc giảm stress oxy hoá. Vì vậy, nếu tải nhôm của bạn cao, cơ thể của bạn sẽ trở nên độc hại hơn từ thủy ngân từ, ví dụ, cúm và cá bởi vì bạn đang “quá tải nhôm” và hệ thống cai nghiện của bạn không còn hoạt động tốt nữa.

Cơ thể của bạn cần lưu huỳnh để sản xuất glutathione, làm cho lưu huỳnh trở thành một chất dinh dưỡng rất quan trọng đối với quá trình cai nghiện kim loại, có thể được tối ưu hóa thông qua các nguồn thực phẩm. Hành và tỏi là tốt nếu chúng được trồng trong đất giàu sulfur, nhưng hầu hết các loại đất không may là lưu huỳnh thiếu. Vì vậy, các protein có nguồn gốc từ động vật dường như là một trong những lựa chọn tốt nhất của bạn. Whey protein tập trung đặc biệt cao trong cysteine, một trong hai axit amin chứa lưu huỳnh là tiền thân trực tiếp với glutathione.

 

Xin lưu ý rằng nếu bạn tránh ăn các loại protein động vật, rất dễ trở thành thiếu lưu huỳnh, và đây có thể là một trong những yếu tố rủi ro quan trọng nhất để chọn chế độ ăn kiêng không có protein động vật. Điều đó không có nghĩa là bạn nên đi quá đà vào thịt, tuy nhiên! Hầu hết mọi người chỉ cần khoảng một gram chất đạm trên một kilogam trọng lượng cơ thể, hoặc khoảng một nửa gram protein trên mỗi pound khối lượng cơ thể. Cũng nên đảm bảo mua các loại thức ăn cho gia súc và thịt đã hoàn thành, vì hầu hết các loại thịt được nuôi trong nhà máy đều có chất lượng kém và bị nhiễm cả một lượng lớn thuốc thú y, bao gồm kháng sinh và hormone tăng trưởng.

Làm thế nào để giảm độc hại nhôm

Rõ ràng, bước đầu tiên của bạn là tránh tiếp xúc với nhôm. Điều này có nghĩa là tránh các sản phẩm như:

Kem đánh răng có chứa oxyhydroxyd nhôm

Chất chống tràn có chứa clorua nhôm, nhôm chlorohydrat hoặc hợp chất nhôm-zirconium

Nhôm bao bì nhựa uống

Dụng cụ nhôm

Nhôm ở trong các dụng cụ sản xuất Espresso

Đối với bệnh Alzheimer nghiêm trọng, các chất chelating sau đây có thể hữu ích:

Nước giàu silic, như nước Fiji, 17 chứa 83 Mg silica / lít. Nghiên cứu xuất bản năm 2013 cho thấy việc uống tới một lít nước khoáng giàu silicon hàng ngày trong 12 tuần đã thải ra một cách hiệu quả chất nhôm qua nước tiểu, không có tác dụng bất lợi đối với các kim loại thiết yếu như sắt và đồng. Theo các tác giả: “Chúng tôi đã cung cấp bằng chứng sơ bộ rằng hơn 12 tuần trị liệu bằng nước khoáng giàu silicon gánh nặng cơ thể của nhôm đã giảm ở cá nhân mắc bệnh Alzheimer, và đồng thời, hiệu quả nhận thức cho thấy có cải thiện liên quan đến lâm sàng ít nhất 3 trong số 15 Cá nhân “.

Melatonin: Nghiên cứu cho thấy rằng melatonin có vai trò gắn kim loại và là một chất bổ sung có ích trong điều trị các rối loạn thần kinh, trong đó có sự liên quan đến oxy hóa, bao gồm bệnh Alzheimer. Melatonin có thể di chuyển tự do trên tất cả các rào cản di động, tạo điều kiện cho việc loại bỏ các kim loại độc hại như nhôm. Nó cũng dường như để ngăn chặn các hoạt động oxy hóa của nhôm trong não của bạn.

Bất cứ thứ gì làm tăng glutathione của bạn. Cơ thể của bạn tổng hợp glutathione từ ba axit amin: cysteine, glutamate, và glycine. Trái cây tươi và rau quả, đặc biệt là bơ, măng tây, bưởi, dâu tây, cam, cà chua, dưa đỏ, bông cải xanh, đậu lăng, đào, rau bina và rau bina giàu chất glutamate và glycine. Nguồn chế độ ăn uống của cysteine ​​bao gồm trứng, thịt, ớt đỏ, tỏi, hành, mầm Brussels, whey protein và mầm lúa mì. Các phương pháp điều trị hữu ích khác để cải thiện sự trao đổi glutathion bao gồm:

Tập thể dục: Tập thể dục ảnh hưởng đến mức adenosine triphosphate (ATP) cần thiết để giúp sản xuất glutathione

Tối ưu hóa lượng vitamin D thông qua tiếp xúc với ánh nắng mặt trời: Có một số bằng chứng vitamin D làm tăng mức glutathione nội bào

Bồn tắm muối Epsom

Bổ sung MSM

Bổ sung N-acetyl L-cysteine ​​(NAC) cũng có thể hữu ích. NAC là chất dinh dưỡng hạn chế tốc độ cho sự hình thành glutathione chống oxy hóa nội bào

Curcumin:  Nghiên cứu gợi ý curcumin có tác dụng bảo vệ chống lại sự hư hại do nhôm gây ra bằng cách điều chỉnh mức độ oxy hoá. Nó cũng làm giảm các mảng bám amyloid liên quan đến bệnh Alzheimer, làm chậm sự phân hủy của nơ-rôn, chelates các kim loại, giảm sự hình thành vi khuẩn và có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất curcumin có thể giúp cải thiện trí nhớ trong bệnh nhân Alzheimer. Có một số chống chỉ định rằng curcumin không được khuyến cáo nếu bạn bị tắc nghẽn đường mật (vì nó kích thích tiết dịch mật), sỏi mật, vàng da tắc nghẽn, hoặc đau bụng cấp tính cấp tính.

Tóm tắt

Không còn có thể lập luận rằng nhôm không có vai trò trong các chứng bệnh thoái hóa thần kinh như bệnh Alzheimer-bằng chứng rõ ràng và ngày càng tăng. Không có gì đáng ngạc nhiên khi những người có độc tố nhôm hiển thị nhiều triệu chứng tương tự như những người mắc chứng sa sút trí tuệ, bệnh Parkinson, ADHD, chứng tự kỷ và các bệnh thần kinh khác, bởi vì nhôm nhắm mục tiêu chính xác những vùng não và hệ thần kinh của bạn.

Cách tốt nhất để bảo vệ bản thân là phải cẩn thận về các lựa chọn của bạn trong thực phẩm và các sản phẩm cá nhân, và giảm thiểu việc sử dụng vắc-xin và các loại thuốc khác thường bị nhiễm bẩn bằng nhôm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!